new

ตัวช่วยนักเดินทาง กับการจองโรงแรมผ่านมือถือ ง่ายๆ และราคาถูกที่สุด ..กับ application Traveloka

สำหรับนักเดินทาง อย่างเราๆ ไม่ว่าทริปนั้น จะเป็นทริปใกล้หรือไกล  ต่างประเทศ หรือในประเทศ  สิ่งสำคัญ อันดับต้นๆ และมักสร้างความปวดหัว คือ การจองโรงแรม

โรงแรมทุกโรงแรม ถ้าเราไม่จองไปล่วงหน้า ใช้วิธีเดิน เข้าไป เลย หรือที่ เรียกกันว่า Walk in  ราคาที่ ต้องจ่าย มักจะสูงกว่าความเป็นจริงเสมอ

การจองโรงแรมล่วงหน้า จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่  จะช่วยลด ค่าใช้จ่าย ในทริปของเรา…

วิธีการจองโรงแรม มีหลายช่องทาง อาจจะจองผ่านโทรศัพท์  จองผ่านเวบไซค์   แต่ ตอนนี้ มีการจองที่ง่ายกว่าสองทางข้างต้น แถมยังคุ้มค่า เพราะได้รับส่วนลดมากกว่า

Application ที่ว่า คือ  application ที่ชื่อ Traveloka   ใช้ได้ทั้ง ระบบ IOS และ Android

Traveloka   เป็นช่องทางการ จองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรม สัญชาติอินโดนีเซีย ซึ่งได้รับความนิยม แพร่หลายใน แถบอาเซียน  โดย เฉพาะ  อินโดนีซีย มาเลเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ และ ฟิลิปปินส์   จะมีใครรู้จักโรงแรมในแถบอาเซียน เท่ากับคนอาเซียน ด้วยกันเอง.

สิ่งที่ได้ใจนกไป สำหรับการจองด้วย Traveloka  คือ  Search ราคาขึ้นมาเท่าไหร่  ก็จ่ายเท่านั้น ไม่มีหมกเม็ด

ไม่มีมาบวกราคาเพิ่มทีหลัง ตอนตัดสินใจ จะชำระเงิน

วิธีการจองโรงแรม ผ่าน Traveloka ให้ได้ส่วนลด

อันดับแรกคือ โหลด application มาก่อน

 

IMG_0704

IMG_0710

 

 

ถ้าทริปไหน เป็นทริปเดินทางแบบ ขับรถไปเอง ค่ำไหนนอนนั่น และไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว   เรียกว่าเป็นทริปชิวชิว  นกมักจะใช้วิธีนี้

กดหา โรงแรมที่อยู่ใกล้คุณ  จะขึ้นมาแบบนี้

 

 

IMG_0711

กำหนดว่า คืนนี้ ค่าโรงแรมที่จ่ายไหว คือ ราคาเท่าไหร่

กดที่ จำกัดการตั้งค่า

กดลำดับราคาต่อคืน

เหลือแค่คืนละ ไม่เกิน 1000บาท หรือ ตามแต่ ราคาที่กำหนดเอาไว้ว่า จ่ายไหว

สามารถเลือก อันดับโรงแรม ว่าต้องการกี่ดาว แต่  ณ ที่นี้ ราคาน่าจะกำหนดไว้แล้ว ว่าเป็นโรงแรมกี่ดาว

สามารถเลือกสิ่งอำนวยความสะดวกที่โรงแรมนั้นมีได้ด้วย

นกเลือก แผนกต้อนรับ 24 ชม. กับ  อินเตอร์เนตไร้สาย และที่จอดรถ ในกรณีที่เราขับรถไป

 

IMG_0712

สามารถเลือกย่านได้ด้วย ว่าต้องการพักใกล้ย่านไหน

 

IMG_0715

และแยกประเภทโรงแรมได้ด้วยว่า ต้องการโรงแรมที่ ได้รับความนิยมสูงสุด ตามคะแนนรีวิว  ราคา หรือระยะทาง  ใกล้จุดที่เราอยู่ มากที่สุด

 

 

IMG_0716

 

กดเข้าไป ในโรงแรมที่เราเลือก  โรงแรมนี้ ได้คะแนน รีวิว สูงสุด ..

 

 

IMG_0717

กดดูแผนที่ ได้ จากในรูปแผนที่ โรงแรมที่เราเลือก

 

 

IMG_0718

ทำการเลือกห้องพัก

 

 

IMG_0719

วิธีการชำระเงิน
บัตรเครดิต
บัตรเดบิต
เอทีเอม
เคาน์เตอร์เซอวิส
อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง

 

 

จากการทดลอง หาราคาโรงแรม จากแอพพลิเคชั่นอื่น ไม่ขอบอกว่าapplication ไหนนะคะ  และ จากเวบไซค์ Traveloka เอง  พบว่า ราคา โรงแรม จาก application traveloka ราคาถูกกว่า ยกเว้นบางโรงแรมที่ เป็นช่วง โปรโมชั่นกับทางแอพลิเคชั่นนั้นๆ

เอาเป็นว่า เราจะไม่พูดถึงเวบอื่นนะคะ แต่อยากจะแนะนำว่า จองโรงแรม ผ่าน App ถูกว่า และสะดวกกว่า ผ่านทางหน้าเวบแน่นอนค่ะ

จากภาพ ซ้ายมือคือ จาก Traveloka และขวามือ คือ จาก applicationอื่น   ด้วยความสัตย์จริง คือ Traveloka ไม่ได้ถูกกว่าทุกโรงแรม แต่จากการ ทดลองสุ่มเชค มีหลายโรงแรมมาก ที่ถูกกว่า ในราคา เป็นร้อยบาท  จากข้างล่าง จะเห็น รังสิต อาพาร์ตเม้น 2  ใน คืนเดียวกัน ราคาของ  Traveloka ถูกกว่า ถึงร้อยกว่าบาท

 

 

 

 

และ เมื่อทดลองจองผ่านทาง เวบไซค์ Traveloka  ทดลองค้นหา โรงแรมเดียวกัน คือ รังสิตอพาร์ตเม้น 2  ในวันเดียวกัน  พบว่า ราคาแพงกว่าจองผ่าน application

 

 

Screen Shot 2559-07-18 at 4.55.03 PM

Screen Shot 2559-07-18 at 4.55.08 PM

 

สำหรับบางเวบที่ ไม่จำเป็นต้องชำระเงิน ก่อน พอยกเลิก บางเวบก็ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมใดๆ  แต่ ใน กรณีที่เรา เดินทางไป ใกล้ๆ แล้วค่อยจอง วันต่อวัน การได้ชำระค่าโรงแรม ในราคาที่ถูกที่สุด ถือว่าเป็นกำไร.
และในบางกรณี ที่ เป็นช่วง high season นกเคยเจอปัญหา เวบไซค์ ที่ จองโรงแรมโดยไม่ต้องจ่ายก่อน พอไปถึงโรงแรม ห้องเต็ม และทางโรงแรม ก็ เสนอทีพักที่อื่น ซึ่งราคาและสภาพห้อง ไม่ได้เป็นแบบที่ เราต้องการเลย   มีครั้งหนึ่งที่  ญี่ปุ่น ที่ ทางโรงแรม(ขอสงวนชื่อโรงแรมนะคะ) เปิดห้องแม่บ้านให้นก เข้าพัก เนื่องจากห้องพักเต็ม .  การชำระเงินก่อนน่าจะเป็นอีกทางเลือกที่ช่วย ให้เรามั่นใจได้ว่า ได้ห้องพักแน่นอน แต่เราต้องมั่นใจว่า จะไม่มีการเลื่อน หรือยกเลิกการเข้าพัก แน่นอน เช่นกัน ..

 

About หมอนก ,Mornok (126 Articles)
ชื่อ ...น.ส. กนกรัตน์ เทโวขัติ ชื่อเล่น นก วัน เดือน ปีเกิด 1 ตค 2519 การศึกษา ปริญญาตรี ทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Tour guide, Tour leader มหาวิทยาลัยรังสิต ความสนใจพิเศษ . เป็นช่างภาพสมัครเล่น เวบไซค์ http://mornok.com Facebook page https://www.facebook.com/backpackersfriend/ เฟสบุคเพจ เพื่อนนักสะพายเป้ Backpacker's friend เป็นเพจบันทึกการเดินทาง ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ การเดินทางมีทั้งแบบแบกเป้และเดินทางแบบหรูหราสบาย พาเที่ยว พาถ่ายรูป พักโรงแรม พากิน เคยเดินทางมาแล้ว ราว 26 ประเทศ ทั่วโลก ในระยะเวลา 6 ปี เป้าหมายการเดินทางในอนาคตคือ รวบรวมถ่ายภาพปราสาทหินและวัดใน ประเทศไทย ให้ครบ ,เดินทางประเทศจีนและ อินเดีย ให้ครบทุกจังหวัด ,แบกเป้ ยาว หกเดือน เที่ยวประเทศฝั่งอเมริกาใต้ และอเมริกากลาง ผลงานที่ผ่านมา: ร่วมรายการ Bigbrother season 2549 pocketbook ก็จะวีน..ใครจะทำไม ละคร นรสิงห์ แชมป์ รายการ อัจฉริยะข้ามคืน ล้านที่ 4 ถ่ายแบบ,สัมภาษณ์ ลง magazine Alternative (June 2006), Hamburger (ปักแรกมิถุนายน 2549) ,GM Plus ,Lisa (7-6-06) ,แพรว (25 มิถุนายน 2549),Front mini Magazine (July 2006),เธอกับฉัน (ปักษ์หลังกรกฎาคม 2549) ,In Magazine (September 10, 2006),Gossip star ,TV Inside,Her World (ธ.ค. 2549), In Magazine (January 10, 2007) ,In Magazine (January 10, 2007) ,EXray (10 March 2007) ,Maxim (May 2007),เปรียว (ปักษ์หลังมิถุนายน 2550) เขียนคอลัมน์ บลอกเกอร์ชวนเที่ยว "แบกเป้เท่ทั่วโลก" นิตยสาร อสท. ฉบับเดือน มีนาคม 2559 นักเขียนคอลัมน์ ประจำ Dentist Backpack นิตยสาร Focus งานรีวิว .. เคยร่วมงานกับ.. Dtac ,Boots, TMB ,Master card ,bug bunny Looney Tunes Thailand ,Singha Park Ballon festival ,Airpay application, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,การท่องเที่ยวมาเก๊า,Lenovo ,Samsung camera https://mornok.com/2015/09/22/อุทยานแห่งชาติภูสอยดา/ https://mornok.com/2016/02/15/airpay/ https://mornok.com/2016/01/21/วิธีแบกเป้จีน-ไปจางเจี-4/ http://www.manager.co.th/Feelgood/ViewNews.aspx?NewsID=9570000128471 youtube channel https://www.youtube.com/channel/UCTwZ49toHl8K8KYF4Wmt1uA?view_as=public เพื่อนนักสะพายเป้ Backpacker's friend instragram kanokrat_tawokhat
%d bloggers like this: